Jun 30

Danh sách các môn học trong HK 1, 2017 – 2018 (môn học Khoa quản lý)

Posted by on Jun 30 2017 at 10:23 sáng

  • SV click phải vào thời khóa biểu, chọn xem ảnh để xem thời khóa biểu rõ hơn.
  • Cuối TKB có mô tả tóm tắt nội dung của các môn học tự chọn, SV tham khảo để đăng ký môn tự chọn. Nếu vẫn có thắc mắc, SV có thể liên hệ C. Giao để được hỗ trợ tư vấn chọn môn.

  • Công nghệ chế biến thịt, thủy sản: Giới thiệu quá trình giết mổ gia súc, gia cầm để thu nhận thịt cho công nghệ chế biến. Thành phần hóa học của nguyên liệu thịt, thủy sản có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến. Các biến đổi hóa sinh của thịt động vật sau khi chết và các biến đổi do vi sinh vật. Môn học giới thiệu một số qui trình công nghệ chế biến trong các nhà máy chế biến sản phẩm sấy khô, xông khói, đặc biệt là trong nhà máy chế biến lạnh đông thủy sản.
  • Thực hành CNCB thịt, thủy sản: Giới thiệu quá trình giết mổ gia súc, gia cầm để thu nhận thịt cho công nghệ chế biến.  Giới thiệu và thực hành một số qui trình công nghệ chế biến như: qui trình công nghệ chế biến giò chả, lạp xưởng, pate, surimi và các sản phẩm mô phỏng từ surimi.
  • CNCB các sản phẩm truyền thống: Môn học trang bị những kiến thức cơ bản về vi sinh vật trong lên men bao gồm nấm mốc, nấm men và vi khuẩn lactic đối với các quá trình lên men trong thực phẩm. Hoạt tính của hệ vi sinh vật và những biến đổi vi sinh, sinh lý, sinh hóa trong quá trình lên men. Công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men như sản xuất acid hữu cơ, bánh mì, dưa chua, men chăn nuôi, các sản phẩm lên men truyền thống nước chấm, nước mắm, nước tương, chao…
  • CNSX rượu, bia, nước giải khát: Nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình sản xuất bia, rượu, nước giải khát. Các quy trình công nghệ căn bản được sử dụng trong công nghệ sản xuất bia, rượu, nước giải khát như qui trình xử lý nước, sản xuất sirô bán thành phẩm, sản xuất nước bão hòa CO2, sản xuất vodka, rượu mùi, đường hóa malt và thế liệu, nấu dịch đường với hoa houblon, lọc, lắng trong, lên men bia, lọc bia, tàng trữ và chiết chai, nấu dịch cháo, đường hóa dịch cháo, lên men rượu, chưng cất và tinh chế…Các thiết bị thường được dùng trong quy trình sản xuất như thiết bị nghiền, thiết bị nấu, thiết bị đường hóa, thiết bị lọc, thiết bị lên men…
  • Thực hành CNSX rượu, bia, nước giải khát: Học phần này bao gồm các nội dung: thủy phân nguyên liệu; nấu houblon với dịch thủy phân; kỹ thuật lên men bia; sản xuất rượu từ trái cây; sản xuất rượu từ tinh bột; sản xuất nước yến ngân nhĩ; sản xuất nước giải khát pha chế có gas
  • Công nghệ sản xuất sạch hơn: giúp sinh viên nắm vững các khái niệm cơ bản, phương pháp phân tích tài chính, phương pháp kiểm toán môi trường, và áp dụng sản xuất sạch hơn trong trong ngành chế biến thực phẩm, dệt nhuộm may mặc, sản xuất gang thép, sản xuất hóa chất, giấy và bột giấy.
  • Độc chất học môi trường: môn học trình bày các tác động gây hại của độc chất, độc tố trong môi trường đối với các sinh vật sống và con người, đặc biệt là tác động lên quần thể và cộng đồng trong hệ sinh thái
  • Thủy sinh học môi trường: trang bị những kiến thức cơ bản về thủy sinh vật môi trường như đa dạng sinh học môi trường nước, năng suất sinh học thủy vực, mối quan hệ của các loài sinh vật trong thủy vực, động thực vật thủy sinh và môi trường, vi sinh vật trong môi trường nước, ứng dụng thủy sinh vật trong xử lý môi trường
  • Phương pháp thống kê sinh học: môn học bao gồm các khái niệm về thống kê, các phương pháp thống kê ứng dụng và bố trí các thí nghiệm ứng dụng vào nghiên cứu khoa học.
  • Thực hành phần mềm thống kê sinh học: môn học bao gồm các bài thực hành về thống thao tác trên máy với phần mềm Minitab và stargraphic.
  • Phương pháp luận NCKH: Môn học trình bày đại cương về nghiên cứu khoa học, các lý thuyết khoa học, cách thức lựa chọn và đặt tên đề tài và tổ chức thực hiện đề tài. Cũng như cách xây dựng, chứng minh và trình bày 1 luận điểm khoa học