Giới thiệu Cựu sinh viên Khóa 10 thành đạt

1. Anh Vũ Minh Dương – Cựu SV lớp 04SH01.

       Anh Vũ Minh Dương có lẽ là minh chứng thuyết phục nhất cho việc con người có thể theo đuổi nhiều ước mơ trong cuộc sống. Trong thời gian theo học tại Khoa CNSH, anh muốn học hỏi nhiều điều về môi trường sống, về các kỹ thuật xử lý môi trường nên đã quyết định lựa chọn chuyên ngành Môi trường để hoàn tất tấm bằng Đại học. Sau đó, với mong muốn tạo ra các sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn cho mọi người, anh lại tiếp tục nghiên cứu kiến thức thuộc chuyên ngành Thực phẩm. Được sự ủng hộ của gia đình, anh tự khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm bằng xưởng sản phẩm giò lụa Phú Mỹ A tại tỉnh Bình Dương. Sau nhiều lần thử nghiệm nghiên cứu, dần dần cơ sở chế biến đã mở rộng quy mô, đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2016, Phú Mỹ A đã vinh dự nhận được Huy chương vàng về “Thực Phẩm sạch An toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Anh Dương là 1 trong 4 khách mời đặc biệt trong chương trình tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với quy mô vốn nhỏ” do Thành Đoàn Thủ Dầu Một và Đoàn Trường Đại học Bình Dương phối hợp tổ chức. Là một trong những Cựu sinh viên tiêu biểu và tâm huyết với Khoa CNSH, anh Dương luôn nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện tối đa cho SV Khoa đến thực tập thực tế tại xưởng của mình.

Hình: SV khóa 16 thực tập tại xưởng thực phẩm Phú Mỹ A

Hình: Các chương trình và giải thưởng mà anh Dương đã nhận được

 

2. Chị Phạm Thị Mỹ An – Cựu SV lớp 04SH01.

         Ấn tượng của Thầy Cô Khoa CNSH về chị Phạm Thị Mỹ An đó là 1 cô sinh viên trưởng lớp gương mẫu và luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động sinh viên do Đoàn Khoa và Đoàn Trường tổ chức. Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành CNSH Thực phẩm, chị Mỹ An đã tiếp tục theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Nông Lâm. Sau khi hoàn tất, bằng kiến thức chuyên môn và năng lực ngoại ngữ tốt của mình, chị đã nhận được khóa đào tạo chuyên sâu tại Hàn Quốc. Hiện tại, chị Mỹ An đang là chuyên viên quản lý dự án phát triển sản phẩm, công ty cổ phần Sài Gòn Food.

   

Hình: Chị Mỹ An trong đợt tập huấn ở Hàn Quốc và tại công ty Sài Gòn Food.

 

3. Anh Đào Duy Hiệp – Cựu SV lớp 04SH04.

         Anh Đào Duy Hiệp sinh ra trong gia đình nông dân ở Gia Lai, Đăk Lăk. Từ nhỏ, đã có niềm yêu thích đặc biệt với nông nghiệp nên anh đã chọn theo học chuyên ngành CNSH nông nghiệp của Khóa 10. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp, để nâng cao trình độ chuyên môn, anh Hiệp tiếp tục học cao học ngành Khoa học cây trồng tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Khi lựa chọn đề tài tốt nghiệp, anh muốn thực hiện 1 đề tài vừa có tính học thuật, vừa có thể ứng dụng thực tiễn cho vùng quê Gia Lai của mình và đã chọn nghiên cứu cây sả. “Trong quá trình thực hiện đề tài tại Binh đoàn 15, tôi nhận thấy sả là cây trồng có thể giúp bà con quê mình thoát nghèo nhanh với thu nhập ổn định hàng tháng chứ không phải chờ cả năm mới thu như cà phê, hồ tiêu. Hơn nữa, sả khá dễ trồng, chỉ đầu tư một lần, ít tốn công chăm sóc, có thể trồng thâm canh hoặc xen canh với nhiều loại cây. Đặc biệt, sản phẩm tinh dầu sả ngày càng được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng bởi có nhiều công dụng hữu ích. Tôi nghĩ, cây sả nhất định sẽ giúp mình làm nên chuyện”-anh chia sẻ.

        Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, với số vốn tích lũy ít ỏi, anh Hiệp vay ngân hàng thêm 100 triệu đồng để đầu tư nhà xưởng và mua cây giống. Các giống sả Java, sả Ấn Độ, sả chanh… được anh trồng thâm canh và xen canh trong vườn cà phê, hồ tiêu. Điều đáng nói là anh Hiệp tự nghiên cứu tạo ra hệ thống máy móc chiết xuất tinh dầu sả bằng kiến thức của bản thân và đúc rút kinh nghiệm từ những mô hình sản xuất tại Gia Lai, Đak Lak. Sản phẩm tinh dầu sả do anh sản xuất được khách hàng đánh giá cao. tháng 4-2018, anh Hiệp cùng 7 thành viên khác đồng tâm thành lập Hợp tác xã Hạt giấy từ thiện Chư Pưh có trụ sở tại làng Tao Kó, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh với vốn điều lệ là 310 triệu đồng. Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Hợp tác xã, anh Hiệp đã tập trung hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên để đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: tinh dầu sả, tinh bột nghệ, bột đậu đen xanh lòng giống bản địa, mủ trôm, mật ong hoa cà phê, chuối trồng tự nhiên dưới tán rừng…; đồng thời tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm ở huyện, tỉnh và TP. Hồ Chí Minh.

   

Hình: Vườn sả và các sản phẩm tinh dầu sả của Hợp tác xã Hạt giấy từ thiện Chư Pưh