CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 24 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG 24.9.1997 – 24.9.2021

– Được thành lập vào ngày 24/9/1997, trải qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển cùng tỉnh Bình Dương, với triết lý giáo dục: Mở để học – Học để mở, để trở thành công dân có trách nhiệm trong thế giới mở thông qua con đường “Cộng học” được xây dựng trên nguyên tắc “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, Trường Đại học Bình Dương đã đào tạo và cung ứng cho xã hội gần 50.000 sinh viên tốt nghiệp ở tất cả các hệ, qua đó góp phần giải quyết bài toán về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có đạo đức, thái độ và trách nhiệm của nước ta.

– Hơn hai thập kỷ thực hiện sứ mệnh “trồng người”, Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 30 trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu của 11 quốc gia trên thế giới bao gồm: Anh, Ba Lan, Belarus, Campuchia, Đài Loan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Lào, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc. Đặc biệt, năm 2010, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Liên bang Nga đã ký hợp tác đặt Chi nhánh Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Liên bang Nga tại Trường Đại học Bình Dương. Với năng lực và chất lượng đào tạo được xã hội công nhận, năm 2016, Chính phủ Hàn Quốc đã chọn Nhà trường để đặt trụ sở Trung tâm Sejong với mục tiêu hiện thực hóa nhu cầu học tập, nghiên cứu về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc của người dân hiện đang sinh sống và học tập tại Bình Dương.

– Bằng những nỗ lực không mệt mỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ và giảng viên Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Trường Đại học Bình Dương. Năm 2017, trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường, tập thể Trường Đại học Bình Dương và GS.VS Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng; UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 43 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường. Đặc biệt, vào năm 2018, Trường Đại học Bình Dương là một trong những đơn vị giáo dục đại học đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Những thành tựu Nhà trường đạt được trong hơn 2 thập kỷ qua là nền tảng để Trường Đại học Bình Dương tiếp tục xây dựng và phát triển, thực hiện mục tiêu của Nhà trường: “Phát huy tiềm năng của xã hội quyết tâm xây dựng Trường Đại học Bình Dương trở thành đại học kinh tế sinh thái mở, đa lĩnh vực, đa hệ, đa cấp, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân, góp phần xây dựng nền giáo dục mở” thông qua phương pháp 5 người thầy (Thầy là cha mẹ: Thầy là thầy cô; Thầy là sách vở; Thầy là Dr. Google; Thầy là chính bản thân mình) do TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường đề ra.

– Nhân dịp này, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên & Nhi đồng Quốc hội, lãnh đạo Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và các tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Bình Phước, Lai Châu,… đã luôn quan tâm ủng hộ Nhà trường.

– Xin chân thành cảm ơn các trường đại học, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các nhà khoa học trong và ngoài nước trong thời gian qua luôn đồng hành, hợp tác với Trường Đại học Bình Dương.

– Đặc biệt, xin gửi đến quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên đã gắn bó với Nhà trường trong suốt thời gian qua lòng tri ân sâu sắc. Kính chúc quý thầy cô, các bạn cựu sinh viên, sinh viên gặp nhiều may mắn, thành công trong công tác, luôn vui khỏe, hạnh phúc!