Hình ảnh chuyến tham quan Hội chợ – Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2019

Căn cứ vào đề nghị số 191/ĐN-CNSH về việc tham dự Hội chợ – Triển lãm đã được Hiệu trưởng phê duyệt. Vào lúc 7 giờ ngày 14 tháng 11 năm 2019 tại Trường Đại học Bình Dương, trên chuyến xe 30 chỗ (do nhà trường hỗ trợ), 20 bạn sinh viên các khóa ngành Công nghệ Sinh học đã được thầy cô trong Khoa (ThS. Lê Thị Kim Phượng, ThS. Luyện Thị Minh Hiếu, CN. Nguyễn Thị Ngọc Huyền) dẫn đi tham quan Hội chợ – Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận học hỏi thực tế, tạo cảm hứng ngành nghề.

Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội thưởng lãm hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; các công nghệ bảo quản thu hoạch, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản.

Dưới đây là một số hình ảnh tham quan tại Hội chợ – Triển lãm:

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm trước cổng Hội chợ

                                     

   

Sinh viên tham quan hệ thống trồng rau sạch tại nhà, gian hàng cá cảnh, hệ thống trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá.

                       

Một số mặt hàng trưng bày tại hội chợ

Qua buổi tham quan, sinh viên đã tìm hiểu và biết được nhiều hơn về quy trình sản xuất các sản phẩm nông sản như rau sạch, bắp, lúa-gạo, cà phê…; bên cạnh các loại thực phẩm truyền thống như thức uống từ các loại trái cây, thực phẩm rau quả sấy, trà, hương liệu, dầu phộng, mật ong,… Ngoài ra, các bạn còn được nghe báo cáo về các quy trình sản xuất nông nghiệp kiểu mới thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng; các giới thiệu về thiết bị sấy tiện dụng có thể áp dụng cho quy mô sản xuất nhỏ, vừa đến từ các trường đại học Sư phạm Kỹ thuật, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Nông lâm.    Chuyến tham quan đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho các bạn sinh viên và các bạn luôn mong mỏi sẽ có nhiều hơn nữa những lần tham gia thực tế như thế này để các bạn không ngừng học hỏi, nâng cao nhận thức ngành nghề.