Kế hoạch Tham quan Kiến tập online – Hỗ trợ sinh viên nâng cao hiệu quả học tập

Đại dịch COVID-19 với các biến thể mới đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân cũng như sự phát triển của nền kinh tế. Hai năm nay, chủng virus SARS-CoV-2 đã làm thế giới thay đổi và những thay đổi đó đang dần định hình lại tương lai của mỗi quốc gia, mỗi tổ chức và mỗi con người. Những phương pháp phát triển truyền thống có thể không còn phù hợp nữa, rõ nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Trong bước chuyển mình đầy khó khăn ấy, Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Bình Dương vẫn quyết tâm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, tạo ra môi trường học tập an toàn và hiệu quả. Để đạt được mục tiêu đề ra, Khoa Công nghệ Sinh học đã phối hợp với công ty Ajinomoto và công ty Yakult, tổ chức 2 buổi “Tham quan Kiến tập Online” dành cho toàn bộ sinh viên ngành CNSH và Công nghệ thực phẩm. Đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên K24, đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị, góp phần làm truyền ngọn lửa đam mê với ngành nghề mà các bạn đã chọn.

Chương trình tham quan sẽ được tổ chức vào ngày 13 và 15/10/2021, thực hiện trực tuyến thông qua sự dẫn dắt của nhân viên tại 2 nhà máy, dựa trên nền tảng Zoom và Ms teams. Đến với nhà máy Ajinomoto, các sinh viên sẽ được giới thiệu về quy trình sản xuất bột ngọt của công ty, đồng thời tham quan dây chuyền sản xuất nước hầm xương và thịt, xưởng sản xuất hạt nêm Aji – ngon, trung tâm phân phối và phòng trưng bày sản phẩm, tương tác trực tiếp với hướng dẫn viên để giải đáp thắc mắc. Tại nhà máy Yakult, sinh viên sẽ được mở rộng tầm mắt với dây chuyền sản xuất sữa chua khép kín, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả từ quá trình lên men đến khâu đóng gói ra thành phẩm. Đặc biệt, cuối mỗi chương trình, sinh viên sẽ được bộ phận nhân sự chia sẻ thông tin tuyển dụng, đây sẽ là cơ hội việc làm tại hai nhà máy sản xuất thực phẩm với quy trình công nghệ tiên tiến bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Chương trình “Tham quan Kiến tập Online” với tinh thần “Tham quan – học tập – trải nghiệm” giúp đảm bảo tính liên tục trong quá trình học tập của sinh viên, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức đồng thời rèn luyện kĩ năng tự học, năng lực sử dụng công nghệ để tương tác trong thời đại mới. Dịch bệnh vẫn đang hoành hành gây ra rất nhiêu khó khăn cho công tác giáo dục, tuy nhiên tập thể Khoa Công nghệ sinh học chỉ xem đó như những phép thử để qua đó thể hiện ý chí, lòng quyết tâm và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, với tiêu chí xuyên suốt “Tất cả vì sinh viên”.